Cẩm nang Yêu cho cuộc sống thăng hoa

Nhiều người ngày càng khẳng định độ chịu chơi khi liên tục cập nhật vào thực đơn những món ăn đắt giá. Tu hài đang là món ăn yêu thích bởi tin đồn về khả năng tráng dương thần kỳ của loại họ ốc này.

Hiện nay tu hài – vua của các loài trai được một số nhà hàng hải sản của Hà Nội như Nhất Thống, Red House, San Hô, Louis… sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia với giá không hề rẻ: 1,9 – 2,5 triệu đồng/kg. Cùng công ty du lịch chuyên nghiệp tại Hà Nội tìm hiểu món ăn lạ và đắt tiền này.

w.an_tu_hai_bac_trieu_de_cai_thien_sinh_ly_0

Tại các nhà hàng, tu hài nhập khẩu, được thả trong bể và chăm sóc với một chế độ đặc biệt.

Theo đó, nước trong bể phải luôn sạch và ổn định ở nhiệt độ 10 độ C, thực khách có thể tự mình chọn lấy những con ngon nhất.

Tu hài có hình dáng sinh động kỳ lạ, mà người Việt Nam lại quan niệm ăn gì bổ nấy nên tu hài được nhiều người cho rằng tu hài đặc biệt tốt với nam giới, có tác dụng cải thiện rõ rệt khả năng sinh lý.

Một nhân viên nhà hàng hải sản cao cấp ở hồ Trúc Bạch tiết lộ, rất nhiều thực khách của nhà hàng thích ăn tu hài nhưng thường chỉ có đại gia mới lựa chọn tu hài  vì mức giá cao của nó. Mỗi con nặng hơn hai cân của nhà hàng rơi vào khoảng 5 triệu đồng, ngang với một tấn thóc.
Theo nhân viên này, với một lần tiếp khách khoảng 6 người, các đại gia chỉ chọn 1 con tu hài  2,5kg với mức giá 6,2 triệu đồng làm món ăn chủ đạo kèm theo súp và rượu ngoại để tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn.

Một bát súp nhỏ nhưng đẳng cấp được chế biến từ vi cá trùm đặc biệt hoặc vi cá bào ngư cắt lát có giá gần 1 triệu. Còn rượu dao động từ 8 – 10 triệu đồng. Vì thế, một bữa ăn của đại gia có thể lên đến ba bốn chục triệu đồng cũng là chuyện bình thường.
an_tu_hai_bac_trieu_de_cai_thien_sinh_ly_4
Nhân viên này còn cho biết thêm, lượng tiêu thụ tu hài rất tốt, mỗi lần nhập khẩu nhà hàng thường nhập cả lô hai, ba chục con và chỉ trong vòng 1 đến 1 tháng rưỡi là tiêu thụ hết, bất chấp đây là mặt hàng xa xỉ.

Thời gian gần đây, du lịch hè 2014, nhà hàng ngày nào cũng có khách ăn, thậm chí nhiều khi không còn hàng để đáp ứng nhu cầu của khách.
Trên một số trang web mua bán, rao vặt, tu hài được quảng cáo là đang còn sống, nhập khẩu  trọng lượng 0,5kg – 1,5 kg/con, chào bán với giá thấp hơn một chút so với các nhà hàng ở mức 1,4 – 1,5 triệu đồng/kg.

Ở Việt Nam tu hài Cát Bà cũng được nuôi và dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn. Tuy nhiên, tu hài Việt có kích thước nhỏ bé hơn nhiều so với tu hài ngoại.
Với sự tò mò về món ăn tu hài, hãy đến Cát Bà để thưởng thức món ăn này.

Loại tu hài Việt Nam được bày bán rộng rãi ở các chợ, cửa hàng hải sản với mức giá dao động từ 400 – 500 nghìn/kg, hoặc ở nhà hàng với giá từ 40-45 nghìn/con.

Tuy nhiên, theo nhân viên một nhà hàng hải sản ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nhiều khách hàng cho rằng không chỉ nhỏ bé hơn về kích cỡ, chất lượng của tu hài Việt cũng không thể sánh bằng tu hài ngoại.

Vì thế, dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn tu hài ngoại để khẳng định đẳng cấp và sự sành điệu của mình.

Vuongloan

Categories: ẩm thực