Cẩm nang Yêu cho cuộc sống thăng hoa

Tam Đảo ơi!
Phiêu diêu dịu ngọt thế.
Đánh thức hồn thơ man mác
Nghe tiếng thời gian rơi..

Vào những ngày hè oi ả, Tam Đảo là một góc trời Paris ôn đới, còn vào những ngày mùa đông đây là xứ sở của sương mù London ngay trên đất Việt. Ngay từ những phút đâu đi vào chân núi, du khách đã ngây ngất vì lớp lớp rừng thông xanh, vì những khung cảnh như tranh vẽ của sông hồ làng xóm dưới xa. Xin hãy hạ kính xuống để hương mát rừng thông, trúc tràn vào lồng ngực, để thỏa thuê chiêm ngưỡng bốn bề và để ngạc nhiên khi đi vào giữa một thị trấn nhấp nhô khách sạn biệt thự mới tinh khôi, muôn hình muôn vẻ. 

Sáo trúc là 1 trong những nhạc khí cổ nhất của thề giới âm thanh của nó mang lại cảm giác như những cơn gió mát lạnh của thiên nhiên khiến tâm hồn thư thái thiền định. Mời các bạn cùng công ty du lịch Khát Vọng Việt đến Tam Đảo nghỉ dưỡng và nghe những tiếng sáo veo von, như trở lại thời quá khứ tuổi thơ với nhiều điều thú vị và độc đáo. Các bạn trẻ đi du lịch Tam Đảo, đi ngắm cảnh, đi trải nghiệm và có thể tậu cho mình chiếc sáo ưng ý.

Du lịch Tam Đảo lắng nghe tiếng sáo trúc

Du lịch Tam Đảo lắng nghe tiếng sáo trúc

Trái ngược với cảnh náo hoạt chỗ các di tích, danh lam thắng cảnh ấy, là mấy bà mế và em nhỏ đợi khách mua sáo trúc ngồi như bất động. Cái dáng ngồi như không hề thay đổi suốt 10 năm qua, từ lần đầu tôi đến đây. Hơn nửa giờ đứng gần để quan sát, tôi chỉ thấy vài khách dừng lại thoáng chốc, mà không ai mua hàng. Nhưng hễ khi có tốp khách tới gần, là cậu bé trai bán hàng lại nâng sáo lên ngang môi, dồn hơi mà thổi “mì son sí la, la la sí mì son son…” như thiết tha mời gọi.

Ôi, cây sáo trúc bao đời gắn với hình ảnh em bé ngồi trên lưng trâu góp vi vu ngân khúc nhạc chiều, giờ còn mấy nơi tái hiện? Giờ các tiết mục “độc tấu sáo trúc” trong những đêm văn nghệ quần chúng một thời cũng không còn nữa. Thời mà ở đơn vị bộ đội hoặc ở các nhà máy, đâu đâu cũng có vài anh lính hoặc người thợ biết thổi dân ca từ cây sáo đơn sơ.

Không, không còn như vậy, nên dễ hiểu vì sao hàng bán sáo trúc ở Tam Đảo lại vắng khách như thế. Mà trúc Tam Đảo thì vẫn muôn đời xanh trong những thung lũng, triền núi như một “đặc sản Tam Đảo” của núi rừng này.

Trúc ở Tam Đảo thường có thân nhỏ hơn tre, thành các bụi rậm cao nhất khoảng 8m, lá cũng nhỏ và thưa hơn, cây có dáng đẹp, nhỏ

Bạn hãy đến với Tam Đảo, vùng núi non ngập tràn mây trắng, đến với miền biển mây, đến với những rừng cây xanh mướt và những truyền thuyết dẹp. Thị trấn miền mây trắng dang chờ in dấu chân của bạn.

Categories: Du lịch