Cẩm nang Yêu cho cuộc sống thăng hoa

Tình dục luôn là đề tài nóng bỏng được nhắc tới trong quan hệ vợ chồng, nhưng có nhiều người cho rằng quan hệ lần đầu hay quan hệ trong ngày nguyệt san… sẽ không mang thai. Đây là những quan niệm hết sức sai làm về tình dục.

Để giải đáp những thắc mắc sai làm về sex, các chuyên gia trong lĩnh vực tình dục tại học viện tâm khí Việt đã chỉ ra những quan niệm sai lầm về tình dục mà không ít người đã lầm tưởng..

Quan hệ lần đầu tiên sẽ không mang thai

Đây là một lầm tưởng mà rất nhiều bạn trẻ mắc, khi quan hệ tình dục khiến để lại những hậu quả khá nghiêm trọng. Cho dù là lần đầu tiên, bạn gái vẫn có thể mang thai nếu không có những biện pháp tránh thai phù hợp.

quan hệ lần đầu hay thời kỳ kinh nguyệt đều có thể có thai

quan hệ lần đầu hay thời kỳ kinh nguyệt đều có thể có thai

Xuất tinh ngoài sẽ không dính bầu

Nhiều đàn ông cho rằng khi quan hệ tình dục với bạn gái kịp thời phóng tinh ra ngoài sẽ không có thai,nhưng thực tế không những vẫn có thai mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe gây ra hiện tượng xuất tinh mất kiểm soát, yếu sinh lý ở nam giới.Trong quá trình giao hợp, chỉ cần một con tinh trùng khỏe mạnh di chuyển tới tử cung quá trình đậu thai là khá cao. Theo nghiên cứu cho thấy 1 người đàn ông khi phóng tinh có thể cung cấp lượng tinh trùng cho khoảng 3000 phụ nữ mang thai.
Khi phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt thì hiếm sảy ra trường hợp đậu thai. Tuy nhiên nếu quan hệ vào kỹ cuối của kinh nguyệt rất có thể “dính bầu” vì tinh trùng có thể sống được trong 3-5 ngày trong tử cung.Không thể có bầu khi phụ nữ vẫn đang trong chu kỳ

Chỉ có thai khi quan hệ ở tư thế nằm

Đây là cách hiểu khá sai lầm của khá nhiều cặp vợ chồng, trên thực tế cho thấy chỉ cần một con tinh trùng khỏe mạnh khi xâm nhập vào âm đạo có thể bơi và làm ổ trong tử cung một cách dễ dàng.

Có thể mang thai khi oralsex

Quan hệ bằng miệng có thể mang thai. Đây là điều không thể. Tuy nhiên, khi thực hiện oralsex cần nắm rõ những kỹ thuật và phải vệ sinh sạch sẽ khi thực hiện.

 

Tinh hoàn sẽ “phát nổ” nếu không quan hệ tình dục

Tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng, nếu không phóng tinh ra ngoài cũng không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, đàn ông sẽ gặp phải những giấc “mộng tinh” khi túi tinh quá đầy sẽ phóng ra ngoài.

Bao cao su có thể được tái sử dụng

Bạn không nên tái sử dụng bao cao su ngay cả khi nó được rửa sạch hoặc lau chùi. Sau khi sử dụng 1 lần bao cao su có thể bị bào mòn và rất dễ bị thủng.